Trợ lý đòi tăng lương, Elon Musk sa thải trợ lý 12 năm kinh nghiệm!

 18:29 18/08/2017    449

Câu chuyện Elon Musk sa thải trợ lý 12 năm chỉ vì đòi tăng lương là sai sự thật
Elon Musk đã sa thải nhân viên bởi vì cô yêu cầu tăng lương?

Để đáp lại, ông chủ của Tesla đã đề nghị Brown thử nghỉ việc hai tuần, và Musk sẽ đảm nhận tất cả công việc của cô. Kết quả là khi Brown quay trở lại sau kì nghỉ, Musk đã thông báo là cô có thể xin nghỉ việc vì không có cô, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường.

Trước việc câu chuyện khiến Elon Musk được vẽ lên như một giai thoại bởi Business Insider, ông đã phải lên tiếng trên trang Twitter của mình:

“Cuốn tiểu sử do Ashlee Vance thực hiện hầu như là chính xác, tuy nhiên vẫn có vài chỗ không đúng và cậu ta không bao giờ kiểm tra lại chúng, mặc dù tôi đã yêu cầu điều đó”.

Ngoài ra, Elon Musk còn bổ sung thêm:

“Trong tất cả các câu chuyện, thông tin tôi sa thải Brown là thứ gây nhiều phiền toái nhất. Ashlee chưa bao giờ được tôi hay trợ lý của tôi kể lại. Câu chuyện đó là hoàn toàn vô nghĩa”.

Theo Elon Musk, sự thật câu chuyện là “Mary Beth thật sự là một người trợ lý tuyệt vời trong vòng 10 năm. Tuy nhiên khi công ty đã phát triển đa dạng hơn, yêu cầu cần phải có một số chuyên gia hơn là người quản lý chung chung.”

“Mary Beth đã nhận được khoản tiền lương tương đương với 52 tuần cộng cổ phiếu như là sự ghi nhận đóng góp rất lớn với Tesla và cô đã tiếp tục tiếp làm vị trí trợ lý cho một công ty nhỏ hơn sau khi rời công ty.”, Elon Musk kết thúc câu chuyện.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, câu chuyện được đăng tải trên là hoàn toàn không chính xác, nó chỉ được thiêu dệt nên dựa vào sự tưởng tượng của tác giả Ashlee Vance.

 Tuyển gấp

Không có việc làm nào trong mục này.